Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet

Nhìn chung, việc di chuyển bằng máy bay trong thời gian mang thai là tương đối an toàn và không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, VietjetAir cũng khuyến nghị hành khách mang thai cần có tư vấn của bác sỹ trước khi đi máy bay. Theo đó, phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi khởi hành nếu gặp phải các vấn đề liên quan đến việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường trong thai kỳ, đe dọa sảy thai,...

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet

Quy định của Vietjet Air về việc vận chuyển phụ nữ có thai

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet phải thông báo việc có thai  tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay.  Đồng thời, việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

Đối với phụ nữ có thai đến 27 tuần: Bắt buộc phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay của Vietjet.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet

Đối với phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần: Bắt buộc phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ về số tuần thai của hành khách, đồng thời xác nhận hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Lưu ý: Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp. Bên cạnh đó, hành khách phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 

Đối với phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị những gì khi đi máy bay?

Ngoài những thủ tục cần thiết, phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet cũng cần chuẩn bị và đem theo sổ khám thai, các bản siêu âm, toa thuốc… để xuất trình nếu hãng bay có yêu cầu. Đồng thời, nên mang theo bên người các loại thuốc như viên bổ máu, canxi hay thuốc cảm và toa thuốc để dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet

Một số phụ nữ khi mang thai thường có triệu chứng đau lưng, vì vậy nên mang theo gối nhỏ để tựa lưng cho thoải mái. Trong trường hợp thai phụ đã mang thai nhiều tuần thì tốt nhất nên có người thân đi cùng để hỗ trợ vận chuyển hành lý, cũng như giải quyết các trường hợp khẩn cấp.

Trường hợp thai phụ đi máy bay một mình thì nên chuyển tất cả hành lý sang hành lý ký gửi, chỉ nên mang theo một túi nhỏ hành lý xách tay để tiện cho việc di chuyển và đảm bảo an toàn.

Hỗ trợ trực tuyến

 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế

H o t l i n e

0819008858