Những quy định dành cho trẻ em đi một mình của VietJet Air

Cũng như các hãng hàng không khác, Vietjet Air không cung cấp dịch vụ cho trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng. Tuy nhiên, trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng (diện YPTA)  sẽ được Vietjet Air chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay nội địa nếu đáp ứng đủ một số điều kiện bắt buộc. 

trẻ em đi một mình

Điều kiện đi kèm để VietJet Air chấp nhận chuyên chỡ trẻ em đi một mình

Theo đó, để hãng hàng không này chấp nhận chuyên chỡ trẻ em đi một mình, quý khách cần phải đáp ứng một số điều kiện đi kèm dưới đây:

- Bố, mẹ hoặc người giám hộ phải đặt dịch vụ YPTA qua tổng đài, đại lý hoặc phòng vé Vietjet Air trước 24 giờ so với giờ khởi hành.

- Bố/Mẹ/Người giám hộ hợp pháp của trẻ phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không Vietjet Air và hoàn tất giấy đăng ký cho trẻ em đi một mình.

- Trẻ em đi một mình phải có người đưa đón tại cả sân bay đi và sân bay đến.

Người đăng ký dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ:

- Vé máy bay cho trẻ em đi một mình đã được xác nhận chỗ.

- Hộ chiếu của trẻ (cho chuyến bay quốc tế)

- Giấy khai sinh của trẻ.

- Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa trẻ và người đăng ký dịch vụ.

- Thông tin về người đưa trẻ em ra sân bay đi và người đón trẻ tại sân bay đến.

trẻ em đi một mình

Nội dung giấy miễn trừ trách nhiệm khi trẻ em đi một mình trên chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air

Người cam kết cho trẻ đi máy bay một mình cũng sẽ phải cam kết việc thu xếp và bố trí những người có đủ trách nhiệm pháp lý để giúp đỡ trẻ tại sân bay khởi hành, sân bay trung chuyển và cả sân bay đến. Trong trường hợp, trẻ em đi một mình trên chuyến bay Vietjet Air không được đến đón như dự định, người cam kết phải đồng ý để hãng hàng không này toàn quyền quyết định những việc mà họ cần phải làm để bảo vệ an toàn cho trẻ, kể cả việc đưa trẻ quay trở lại sân bay lúc khởi hành. Đồng thời, các chi phí phát sinh như: phí suất ăn, phí chỗ ở, điện thoại, và cả chi phí vận chuyển ngoài dự kiến, … cũng sẽ được phụ huynh cam kết thanh toán.

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi chưa có CMND thì cần mang những giấy tờ thay thế nào?

Theo quy định của hãng hàng không này, trẻ em dưới 14 tuổi chưa có CMND bắt buộc phải có giấy khai sinh kèm theo. Do đó, khi đưa trẻ ra sân bay đi một mình, các bạn đừng quên mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, vé máy bay cho trẻ và giấy miễn trừ trách nhiệm.

Bên cạnh đó, trẻ em đi một mình cũng phải có mặt tại sân bay 2 giờ trước giờ khởi hành để làm thủ tục check-in. Đồng thời, các bạn cũng nên nhắc người đón trẻ tại các sân bay phải mang theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ với trẻ để tránh những rắc rối không cần thiết trong việc hoàn tất thủ tục tại sân bay đến.

Hỗ trợ trực tuyến

 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế

H o t l i n e

0819008858