Những quy định về hành lý của VietJet Air

Quy định về kích thước hành lý

Theo quy định về hành lý của VietJet Air, đối với hành lý xách tay: Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm và một kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, máy ảnh, tạp chí, túi mua hàng tại sân bay, túi đựng thức ăn cho em bé,… có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10 cm; 01 túi đựng áo khoác khi mở ra có kích thước tối đa không quá 114cm x 60cm x 11cm; 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước không quá 40cm x 30 cm x 10cm) với tổng trọng lượng không quá 07kg.

Quy định về hành lý của VietJet Air

Lưu ý: Nếu hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí gởi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chỡ.

Đối với hành lý ký gởi: Quý khách còn có thể mang theo hành lý ký gởi với tổng trọng lượng không vượt quá 32kg và kích thước không quá 119cm x 119cm x 81cm. Theo đó, quý khách có thể mua hành lý trả trước theo các gói cước ưu đãi trả trước tại website của VietJet Air, hoặc tại các phòng vé và đại lý bán vé.

Quy định về hành lý ký gởi

VietJet Air có quyền từ chối vận chuyển hành lý hoặc những vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gởi và vận chuyển trong hành lý. Chẳng hạn như:

- Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong vali hoặc các vật chứa thích hợp khác.

- Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho chuyến bay, người hoặc tài sản trên chuyến bay.

- Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, theo quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.

- Các vật phẩm có trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất không phù hợp cho việc vận chuyển.

- Các vật phẩm dễ hỏng, dễ vỡ.

- Các loại động vật sống hoặc chết.

- Hài cốt

- Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh và các loại thịt. (Các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu chúng đã được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng giữ lạnh hoặc thùng xốp chứa đựng thực phẩm khô, không bị hư hỏng mới có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra bên trong).

- Súng và đạn dược.

- Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy, khí làm lạnh, chất lỏng dễ cháy, chất rắn dễ cháy, hợp chất oxy hữu cơ, chất độc, chất lây nhiễm, chất phóng xạ, chất ăn mòn, chất có từ tính và vật liệu oxy hóa.

- Các loại vũ khí, chẳng hạn như dao cổ, súng, kiếm và các vật phẩm tương tự.(Với điều kiện những vật phẩm này có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của hãng hàng không này vì những lý do đặc biệt).

Quy định về hành lý của VietJet Air

Đối với hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không ký gởi các vật phẩm như kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, tiền, nữ trang, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, chứng khoán, giấy tờ có thể chuyển nhượng, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân và những giấy tờ có giá trị khác,. Nếu ký gởi những vật phẩm này, có nghĩa là quý khách sẽ phải đồng ý với mọi rủi ro vận chuyển có thể xảy ra.

Vì các lý do an toàn và an ninh, hãng hàng không này thể yêu cầu quý khách và hành lý phải qua kiểm soát, soi chiếu bằng X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác. Nếu quý khách từ chối việc kiểm tra, hãng hàng không này có quyền từ chối vận chuyển quý khách và hành lý của quý khách mà không hoàn trả lại cước vận chuyển, đồng thời không chịu trách nhiệm gì khác với quý khách. Nếu việc soi chiếu và kiểm tra hành lý gây thương tích cho quý khách hoặc gây tổn thất hành lý, VietJet Air không chịu trách nhiệm nếu không phải do lỗi hay sơ suất của hãng hàng không này.

Sau khi hành lý được bàn giao để kiểm tra, VietJet Air sẽ bảo quản hành lý đó và phát hành một thẻ hành lý cho mỗi kiện hành lý. Hành lý ký gởi phải có tên hoặc có nhận dạng cá nhân, được vận chuyển trên cùng một chuyến bay với quý khách, trừ khi hãng hàng không này quyết định vận chuyển hành lý đó trên chuyến bay khác vì các lý do an toàn, an ninh hoặc khai thác.

Theo quy định về hành lý của VietJet Air, hành lý ký gởi sẽ được tính phí. Hạn mức hành lý ký gởi ban đầu tối thiểu mà quý khách có thể mua là 15kg, sau đó có thể mua thêm từng hạn mức 5kg. Trong trường hợp ký gởi hành lý vượt quá 15kg hoặc vượt hạn mức hành lý đã mua khi đặt chỗ, quý khách sẽ phải trả thêm phí tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay.

Quy định về hành lý của VietJet Air

Xe lăn tay, xe đẩy trẻ em, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được vận chuyển miễn phí. Tuy nhiên, trẻ nhỏ không được mang theo hành lý, mặc dù các loại xe đẩy, xe nôi được vận chuyển miễn phí.

Vì lý do sức khỏe và an toàn, hãng hàng không này không chấp nhận vận chuyển bất kỳ vật riêng rẽ nào vượt quá 32kg và kích thước hỗn hợp không vượt quá 119 cm chiều rộng, 81 cm chiều cao và 119 cm chiều sâu.

Các dụng cụ thể thao có thể được vận chuyển trong khoang hàng, sau khi được thanh toán phí, và quý khách sẽ phải chấp nhận rủi ro do vận chuyển. Chính vì thế, quý khách nên mua bảo hiểm cho các dụng cụ này. Ngoài ra, các nhạc cụ vượt quá kích thước hành lý khoang hành khách nhưng có trọng lượng dưới 75kg thì được phép vận chuyển trên khoang hành khách, nếu quý khách mua chỗ ngồi để dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp cho hãng hàng không này.

Quy định về hành lý xách tay

Theo quy định về hành lý của VietJet Air, hành lý xách tay phải vừa vào ngăn hành lý trong khoang hành khách hoặc dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách. Các kiện hành lý vượt quá trọng lượng hoặc có kích thước khó chịu sẽ không được phép mang lên tàu bay. Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ mà hành khách có thể mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu chất lỏng đó được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml, mỗi thứ có thể dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt hoặc có thể đóng kín có thể tích 1 lít.

quy định về hành lý của VietJet Air

Lưu ý: Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể bị bắt buộc bỏ đi các chất lỏng này nếu không đáp ứng được các yêu cầu trên.

Giao nhận hành lý

Quý khách sẽ nhận hành lý ngay sau khi hành lý được vận chuyển đến điểm đến. Tuy nhiên, nếu hành lý không được nhận trong khoảng thời gian hợp lý và phải lưu giữ hành lý, thì VietJet Air có thể tính thêm phí kho bãi.

Trong trường hợp quý khách không nhận hành lý ký gởi của mình trong vòng 2 tháng thì hãng sẽ có thể vứt bỏ kiện hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào, theo đúng như quy định về hành lý của VietJet Air.

Chỉ người có thẻ hành lý đã được cấp khi làm thủ tục hành lý mới được quyền nhận hành lý. Nếu người nhận hành lý không xuất trình được thẻ hành lý thì hãng hàng không này sẽ chỉ giao hành lý cho người đó, nếu người đó chứng minh được quyền sở hữu với hành lý đó và đảm bảo thích hợp để bồi hoàn cho mọi mất mát, thiệt hại hoặc chi phí mà hãng hàng không này có thể phải chịu do việc bàn giao hành lý.

Hỗ trợ trực tuyến

 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế

H o t l i n e

0819008858