Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air

Nếu quý khách không có thời gian để xếp hàng làm thủ tục check-in tại quầy làm thủ tục ở sân bay, thì có thể check-in trực tuyến trên website chính thức của hãng. Bằng cách này, quý khách không những tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà còn được chọn chỗ ngồi tùy thích. Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air cụ thể nhất cho quý khách ngay dưới đây.

Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến Vietjet

Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air

Bước 1: Quý khách vui long truy cập vào trang Check-in Online của hãng hàng không Vietjet Air để tiến hành check-in trực tuyến, sau đó chọn mục “Check-in Trực tuyến”.

Bước 2: Kiểm tra thông tin hành khách: Quý khách vui lòng nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng sau đó chọn mục “Tìm kiếm đặt chỗ” để hiển thị thông tin hành khách. Sau đó nhấn “Tiếp tục“. Tại đây, hành khách vui long kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi ấn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo. Lưu ý, quý khách vui lòng kiểm tra thông tin chính xác và đánh dấu chọn chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, quý khách nên ấn vào chuyến bay cần Check-in để Check-in nhé.

Bước 3: Chọn chỗ ngồi trên máy bay: Ở bước này, quý khách có thể chọn chỗ ngồi ở những vị trí chưa được chọn (ô màu xanh) ở bất kỳ vị trí nào quý khách muốn để trải nghiệm chuyến bay theo cách của riêng mình. Nếu quý khách muốn thuận tiện cho việc đi vệ sinh thì nên chọn hàng ghế bên ngoài cùng (dãy C và D), nếu thích ngồi cạnh cửa số thì nên chọn dãy A hoặc F, dãy sát lối đi là dãy C và D. Sau khi chọn ghế xong, quý khách vui long nhấn mục “Xác nhận ghế” để sang bước kế tiếp.

Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến Vietjet

Bước 4: Mua thêm hành lý ký gửi (nếu có nhu cầu): Tại đây, quý khách có thể mua thêm hành lý ký gửi nếu có nhu cầu, nếu không thì bấm “Tiếp tục“ để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành Check-in: Quý khách vui lòng ấn chọn “Tôi đồng ý” để xác nhận hoàn thành Check-in trực tuyến Vietjet Air.

Quý khách vui lòng kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Tại đây, quý khách sẽ có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới. Hoặc là nhấn tùy chọn “Gửi Email” để gửi lại thông tin vé bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của hành khách. Hoặc là nhấn tùy chọn “Tải về” để tải về máy tính tệp tin PDF để lưu lại thông tin. Hoặc là nhấn tùy chọn “Kết thúc” để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, quý khách có thể làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

Những lưu ý quan trọng khi làm thủ tục check in trực tuyến Vietjet Air

Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến Vietjet

Việc làm thủ tục trực tuyến của Vietjet Air chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD) và Tân Sơn Nhất (SGN). Đồng thời, việc làm thủ tục trực tuyến sẽ không áp dụng cho các trường hợp như: Hành khách đi cùng em bé hoặc hành khách đang mang thai; Hành khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt; Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ; Hành khách có hành lý ký gửi (phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý); Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng bay Vietjet (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

Lưu ý: Hành khách có thể tự làm thủ tục chuyến bay trong vòng 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành nhưng vẫn phải có mặt tại sân bay và được nhân viên Vietjetair xác nhận, đóng dấu vào Thẻ lên tàu bay chậm nhất 45 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội.

Hỗ trợ trực tuyến

 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế

H o t l i n e

0819008858