Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

I. Chuẩn bị

1.Vé máy bay

Vé máy bay sẽ được nhân viên phòng vé, đại lý gửi cho quý khách qua email, tin nhắn hoặc in trực tiếp ra giấy. Tất cả đều chỉ có nhiệm vụ duy nhất là cung cấp cho nhân viên làm thủ tục sân bay "Mã đặt chỗ" để nhân viên có thể kiểm tra vé trên hệ thống của hãng.  Và trước khi thực hiện chuyến bay, quý khách nên kiểm tra lại vé máy bay của mình đã nhận được mã đặt chỗ chưa, nếu chưa nhận được phải liên lạc ngay cho nhân viên phòng  vé, đại lý đã mua vé để nhận được mã đặt chỗ của mình.

Hướng dẫn làm thủ tục sân bay

2. Giấy tờ tùy thân

Khi thực hiện bấy kỳ chuyến bay nào quý khách phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ mới có thể được lên máy bay và thực hiện được chuyến bay. Quy định giấy tờ tùy thân sẽ được thể hiện ở bảng bên dưới.

Quy định giấy tờ tùy thân.
Chuyến bay nội địa Chuyến bay quốc tế
1. Hành khách từ 14 tuổi trở lên
Phải xuất trình ít nhất một trong những loại giấy tờ sau:
- Giấy chứng minh nhân dân.
- Hộ chiếu (Passport)
- Giấy phép lái xe
- Giấy xác nhận nhân thân
2. Hành khách từ 2 đến dưới 14 tuổi
Phải xuất trình ít nhất một trong các loại giấy tờ sau:
- Hộ chiếu;
- Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định;
Hành khách khi tham gia bay các đường bay Quốc tế phải xuất trình:
- Hộ chiếu
- Thị thực nhập cảnh với các nước có yêu cầu thị thực. Áp dụng đúng và đầy đủ theo yêu cầu.
♦ Lưu Ý: Không sử dụng bản photo công chứng.
♦Tất cả các loại giấy tờ tùy thân phải còn hạn.
♦ Giấy Chứng minh nhân dân không quá hạn 15 năm.

3. Thời điểm có mặt tại sân bay

Quý khách vui lòng có mặt tại sân bay trước 2 giờ để làm thủ tục và phải hoàn tất thủ tục trước khi đóng quầy làm thủ tục, nếu quý khách chưa làm thủ tục khi đóng quầy, Quý khách có thể gặp nhân viên sân bay ngay để giải quyết tránh tinh trạng bị hủy vé.

Thời gian làm thủ tục

II. Làm thủ tục tại sân bay

1. Tìm quầy làm thủ tục hãng hàng không.

Với sân bay quốc nội, quý khách có thể dễ dàng nhận ra ngay cổng làm thủ tục qua các bảng chỉ dẫn, các bảng điện tử hoặc có thể nhờ nhân viên sân bay chỉ dẫn. Tránh trường hợp tim kiếm quá lâu dẫn đến đón quầy làm thủ tục.

Hướng dẫn lam thủ tục tại sân bay

2. Làm thủ tục tại quây

Tại quầy làm thủ tục, quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân, mã đặt chỗ để nhân viên sân bay tiến hành làm thủ tục và in thẻ lên tàu bay cho quý khách, mỗi hành khách (trừ trẻ sơ sinh đi kèm) sẽ nhận được một thẻ lên tàu bay cùng với số ghế được in trên thẻ. Quý khách vui lòng giữ kỹ thẻ, giữ lại giấy tờ tùy thân để tiến đến cổng an ninh.

Hướng dẫn làm thủ tục

3. Qua cổng an ninh

Sau khi làm thủ tục tại quầy, quý khách vui lòng tiến đến ngay cổng an ninh, nộp giấy tờ tùy thân và thẻ lên tàu bay để nhân viên sân bay kiểm tra, sau đó quý khách vui lòng bỏ hành lý xách tay vào băng chuyền máy quét. Bước qua cổng an ninh quý khách vui lòng tiến lại cửa của chuyến bay mình sắp khởi hành đợi lệnh lên máy bay. Lưu ý phải có mặt tại cổng lên máy bay khi có lệnh, nếu đến trễ, chuyến bay khởi hành quý khách sẽ bị hủy vé.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

4.Lên máy bay

Sau khi được lệnh lên máy bay quý khách nhanh chóng di chuyển lên máy bay của hãng, tùy thuộc vào từng sân bay mà quý khách có thể đi bộ, ống lồng hoặc xe đưa đón. Sau khi lên máy bay quý khách vui lòng đến nagay số ghế được in trên thẻ để chuẩn bị thực hiện chuyến bay.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

Hỗ trợ trực tuyến

 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế

H o t l i n e

0819008858