Hành lý đặc biệt Vietjet Air

Dịch vụ Vietjet Air hỗ trợ xe lăn

Dịch vụ này được hãng hàng không Vietjet Air cung cấp để hỗ trợ các hành khách khuyết tật hoặc có thể trạng yếu, không thể tự di chuyển được. Hiện tại, Vietjet Air hỗ trợ 3 loại lăn là xe lăn sân đỗ, lên xuống tàu bay và trên tàu bay.

Điều kiện chấp nhận vận chuyển: Hành khách phải đặt dịch vụ xe lăn trước 24 tiếng so với giờ bay dự kiến qua Phòng vé máy bay và Tổng đài của hãng hàng không Vietjet. Đồng thời, hành khách đủ phải có đủ sức khỏe để thực hiện hành trình bay. Đối với các hành khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay phải có người đi cùng đủ 18 tuổi trở lên, đầy đủ sức khỏe để hỗ trợ. Đối với hành khách cần hỗ trợ trên tàu bay, hãng Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển các hành khách chấp nhận việc không có thiết bị hỗ trợ trên khoang tàu bay và đáp ứng các yêu cầu như trường hợp hành khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay.

Hành lý đặc biệt vietjet air

Dịch vụ Vietjet Air cho khách khiếm thị và khiếm thính

Đây là hai dịch vụ trợ giúp cho các hành khách mất khả năng cảm nhận thị/ thính giác một phần hoặc hoàn toàn, các hành khách này cần có sự hỗ trợ đặc biệt từ hãng hàng không trên mỗi chuyến bay.

Điều kiện chấp nhận vận chuyển: Nếu các hành khách này có người đi cùng thì hành khách đi cùng cần phải đủ từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thị giác/thính giác để hỗ trợ khách khiếm thị/khiếm thính. Trường hợp khách khiếm thị/khiếm thính không có người đi cùng cần phải đặt dịch vụ trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé máy bay và Tổng đài của Vietjet Air. Đồng thời, khách khiếm thị phải có sự hỗ trợ của người khác tại sân bay khởi hành và sân bay đến, có khả năng tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt chặng bay.

Dịch vụ mua thêm ghế của Vietjet Air

Là dịch vụ cung cấp cho hành khách có khổ người quá cỡ, cần sử dụng hai ghế ngồi cạnh nhau trên cùng chuyến bay; hoặc khách có nhu cầu mua thêm ghế để ngồi thoải mái. Các hành khách có thể mua thêm ghế bằng cách liên hệ với nhân viên Phòng vé máy bay, Đại lý và Tổng đài của hãng hàng không Vietjet Air để mua thêm ghế. Theo đó, mức phí áp dụng cho ghế mua thêm như mức phí mua thêm 01 chỗ tại thời điểm hành khách đặt dịch vụ.

Vietjet Air hỗ trợ khách hàng mang thai

Hành lý đặc biệt vietjet air

- Trường hợp khách hàng là Phụ nữ có thai đến đủ 27 tuần, cần phải cung cấp giấy tờ khám thai để xác định số tuần thai và ký Giấy thỏa thuận trách nhiệm cho Vietjet Air.

- Riêng đối với các khách hàng có thai 27 tuần đến 32 tuần cần xuất trình được sổ/giấy khám thai do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận, giấy khám gần nhất không quá 7 ngày so với ngày khởi hành thực tế, đồng thời xác nhận tình trạng sức khỏe của khách và thai nhi tốt hoặc bình thường.

- Hãng hàng không Vietjet Air từ chối các khách hàng mang thai trên 32 tuần.

- Trong trường hợp, tình trạng sức khỏe của khách không bình thường; mang song thai trở lên; hoặc thai nhi phát triển không bình thường; hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo; phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình theo hướng dẫn như khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

Khách hàng phải xác nhận sức khỏe

Hãng hàng không Vietjet Air quy định khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay đối với các khách hàng có ít nhất một trong các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe bao gồm: Giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ do tình trạng thần kinh; Khách hàng là phụ nữ mang song thai, mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, sức khỏe hoặc thai nhi phát triển không bình thường. Trẻ sơ sinh có sức khỏe không bình thường, bị sinh non. Các khách hàng bị bệnh lây nhiễm như: bệnh lao phổi, bệnh sởi, thủy đậu, cúm gà,…..

Điều kiện chấp nhận vận chuyển: Nếu không có người đi cùng thì hành khách phải có khả năng tự đi lại, tự phục vụ bản thân trong suốt chuyến bay. Trường hợp hành khách không đáp ứng điều này thì phải có người đi cùng từ 18 tuổi trở lên; đủ sức khỏe hỗ trợ khách.

Khách là trẻ sơ sinh; Trẻ em; Trẻ em đi một mình; Khách nhỏ tuổi đi một mình

Hành lý đặc biệt vietjet air

- Hãng hàng không Vietjet Air từ chối vận chuyển hành khách là trẻ em dưới 14 ngày tuổi.

- Trường hợp trẻ từ 14 ngày tuổi đến dưới 02 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay phải có sức khỏe bình thường, sinh đủ tháng hoặc có xác nhận sức khỏe trước chuyến bay nếu trẻ có sức khỏe không bình thường, sinh non.

- Trẻ cần có người đi cùng từ 18 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng yêu cầu dịch vụ đặc biệt như xe lăn; khách khiếm thị/khiếm thính; xác nhận sức khỏe trước chuyến bay;….

- Trẻ từ 02 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay phải có người đi cùng từ 18 tuổi trở lên; không thuộc đối tượng yêu cầu dịch vụ đặc biệt như xe lăn; khách khiếm thị/khiếm thính; xác nhận sức khỏe trước chuyến bay;….

- Vietjet Air từ chối vận chuyển hành khách là trẻ em từ 02 đến dưới 12 tuổi đi một mình trên các chuyến bay của hãng.

- Hành khách từ 12 đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng chỉ chấp nhận các chuyến bay nội địa, ngoài ra cần đặt dịch vụ 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến qua phòng vé máy bay hoặc tổng đài của hãng hàng không Vietjet.

- Bên cạnh đó, cha mẹ hoặc người giám hộ cần điền tất cả các thông tin trên tờ Giấy đăng kí khách nhỏ tuổi đi mộ mình và Giấy thoả thuận trách nhiệm cho Vietjet Air. Trẻ đi một mình cần có người đưa đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

Vietjet Air hỗ trợ Khách hàng là người cao tuổi

Các hành khách là người có công với cách mạng, người cao tuổi cần dịch vụ hỗ trợ đặc biệt, người khuyết tật, phụ nữ có thai và hành khách đi cùng trẻ sơ sinh sẽ được ưu tiên phục vụ tại phòng vé máy bay, sân bay và trên tàu bay.

Hỗ trợ trực tuyến

 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế

H o t l i n e

0819008858