Giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet

I. Giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet trên các chuyến bay nội địa

1. Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam khi đi trên các chuyến bay nội địa của VietJet cần phải chuẩn bị 1 trong các loại giấy tờ: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành; Thẻ Căn cước công dân; Giấy chứng minh nhân dân; Thẻ đại biểu Quốc hội; Thẻ nhà báo; Thẻ đảng viên; Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô; Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam; Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận. Các giấy xác nhận, chứng nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận.

Giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet

Hành khách mang quốc tịch nước ngoài cần phải chuẩn bị 1 trong các loại giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet trên các chuyến bay nội địa như: Hộ chiếu; Giấy thông hành; Thị thực rời; Thẻ thường trú; Thẻ tạm trú; Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam. Trong trường hợp hành khách nước ngoài bị mất hộ chiếu bắt buộc phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu, có dán ảnh, dấu giáp lai. (Lưu ý: Công hàm này chỉ có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận).

2. Đối với hành khách dưới 14 tuổi

Hành khách dưới 14 tuổi phải chuẩn bị 1 trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ; Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh); Giấy khai sinh; Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong vòng 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

Giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet

Lưu ý: Các giấy tờ nêu trên phải là bản chính và còn giá trị sử dụng; Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật hiện hành.

3. Đối với hành khách từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi

Hành khách từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây: Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên; Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé; Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

Giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet

Lưu ý: Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải còn giá trị sử dụng, có ảnh đóng dấu giáp lai (trừ giấy chứng sinh của trẻ em, giấy khai sinh, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không).

II. Giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet trên các chuyến bay quốc tế

Giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet trên các chuyến bay quốc tế bắt buộc phải có một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, giấy thông hành hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. Đồng thời, hộ chiếu của hành khách bắt buộc phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó.

Giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet

Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin Thị thực (visa) vào quốc gia đó trước khi khởi hành (tùy theo chính sách miễn thị thực của từng quốc gia). Chính vì thế, trước khi bay, hành khách cần phải kiểm tra thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà hành khách sẽ đến. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với đại sứ hay lãnh sự quán có liên quan.

Vietjet Air chỉ vận chuyển đơn chặng, do đó, hành khách có nối chuyến bắt buộc phải có đủ giấy tờ hợp lệ cho việc nhập cảnh tại điểm dừng, điểm nối chuyến trong hành trình của mình. Bên cạnh đó, hành khách còn được yêu cầu phải nhận lại hành lý ký gửi (nếu có) và làm thủ tục check-in cho chặng nối chuyến.

Hỗ trợ trực tuyến

 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế

H o t l i n e

0819008858