Dịch vụ xe lăn Vietjet

Dịch vụ xe lăn Vietjet Air là dịch vụ trợ giúp cho hành khách khuyết tật hoặc hành khách có thể trạng yếu, không thể tự đi lại bình thường, cần trợ giúp xe lăn khi sử dụng dịch vụ hàng không của hãng. Theo đó, hành khách cần sự hỗ trợ xe lăn được chia làm 3 loại sau:
 
Wheelchair Ramp- WCHR (Khách cần hỗ trợ trên sân đỗ) là hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (bao gồm trong nhà ga, trên sân đỗ). Hành khách có khả năng tự di chuyển lên, xuống tàu bay và trong khoang hành khách của tàu bay.
 
Dịch vụ xe lăn Vietjet
 
 
Wheelchair Step- WCHS (Khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay) là hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ), di chuyển lên xuống tàu bay. Hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của tàu bay.
 
Wheelchair Cabin- WCHC (Khách cần hỗ trợ trên tàu bay) là hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ), di chuyển trong khoang hành khách của tàu bay và di chuyển lên xuống tàu bay. Hành khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí.
 

Điều kiện chấp nhận vận chuyển

 
Để được hỗ trợ dịch vụ xe lăn Vietjet, hành khách cần phải đặt trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé và Tổng đài của Vietjet Air.
 
Bên cạnh đó, hành khách phải đủ sức khỏe thực hiện hành trình. Trong trường hợp khách là người bị bệnh, bắt buộc phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình (khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay).
 
Số lượng khách tối đa trên mỗi chuyến bay bị giới hạn tùy theo loại dịch vụ xe lăn khách yêu cầu.
 
Dịch vụ xe lăn Vietjet
 
 
Đồng thời, khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay được yêu cầu phải có người từ 18 tuổi trở lên, đầy đủ sức khỏe đi cùng để hỗ trợ khách trong khoang máy bay và lên/xuống cầu thang (tại các sân bay không có thiết bị xe nâng). Theo đó, mỗi hành khách đi cùng với 01 khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay.
 
Khách cần hỗ trợ trên tàu bay chỉ được Vietjet chấp nhận chuyên chở nếu hành khách chấp nhận việc không có thiết bị hỗ trợ trên khoang tàu bay và thõa mãn các điều kiện như khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay của Vietjet.
 

Hỗ trợ trực tuyến

 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Nội
  Vé Quốc Nội
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế
 • Vé Quốc Tế
  Vé Quốc Tế

H o t l i n e

0819008858